Gmail đã cho phép lấy lại email gửi nhầm với tính năng Undo Send

0
709

Tính năng Undo Send vừa được Google triển khai cho người dùng dịch vụ trên nền web. Đây có thể xem là tính năng mà nhiều người dùng dịch vụ thư điện tử Gmail chờ đợi.

Hồi đầu năm 2009, tính năng Undo Send từng được Google giới thiệu lần đầu tiên và giới hạn trong nhóm người dùng tham gia chương trình Google Labs.

Về cơ bản, tính năng cho phép “triệu hồi” email gửi nhầm là cực kỳ hữu dụng, bởi thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp người dùng gõ sai chính tả trong tiêu đề thư, nhập vào lộn địa chỉ email của người cần nhận hay thậm chí đính kèm sai tập tin.

Từ hôm nay 23/6, mọi người dùng dịch vụ Gmail trên nền web đã có thể sử dụng tính năng Undo Send thông qua một tùy chọn được cung cấp trong mục Settings. Google cho phép người dùng chỉnh thời gian chờ để có thể nhấn vào nút Undo Send sau khi hoàn tất lệnh gửi thư (tức nút Send), từ 5 đến 30 giây.

Cách thực hiện khá đơn giản, trong giao diện Gmail, bạn nhấn chuột vào biểu tượng hình bánh xe răng cưa ở góc trên bên phải màn hình, rồi chọn Settings.

Ở giao diện vừa xuất hiện, tại thẻ General, bạn cuộn xuống và tìm mục Undo Send. Tại đây, bạn đánh dấu chọn hộp thoại Enable Undo Send, và chỉnh thời gian chờ mong muốn ở trình đơn thả xuống.

Bạn được cung cấp 4 giá trị lần lượt là 5, 10, 20 và 30 giây.

Người dùng có thể tùy chọn khoảng thời gian chờ để hoãn thao tác gửi đi email.
Người dùng có thể tùy chọn khoảng thời gian chờ để hoãn thao tác gửi đi email.

Cuối cùng, bạn nhấn nút Save Changes ở dưới trang giao diện để thoát ra ngoài.

Kể từ thời điểm này trở đi, mỗi khi bạn nhấn nút Send để gửi đi một email. Nếu quan sát kỹ, ở dòng trạng thái ở phía trên giao diện, bạn sẽ thấy tùy chọn Undo ở cạnh dòng thông báo email đã được gửi.

Tùy chọn Undo trên giao diện Gmail nền web cho phép lấy lại email vừa gửi nhầm.
Tùy chọn Undo trên giao diện Gmail nền web cho phép lấy lại email vừa gửi nhầm.

Trong khoảng thời gian định sẵn, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào tùy chọn Undo để ngay lập tức yêu cầu Gmail dừng lại việc gửi email này, và trình soạn thảo đối với email tương ứng sẽ lại được mở ra để bạn tiến hành chỉnh sửa các thông tin mà mình vừa phát hiện sai sót.

Theo: PCWorldVN

SHARE

NO COMMENTS

Leave a Reply