4 phần mềm tối ưu RAM để tăng cường hiệu suất máy tính

0
1300

Khi nói đến vấn đề cải thiện hiệu suất hoạt động của máy tính, chắc hẳn ta sẽ nghỉ ngay đến RAM.Chính xác, RAM luôn là thành phần chủ yếu cần quan tâm khi nói đến vấn đề này, thông thường việc nâng cấp bộ nhớ RAM luôn được ưu tiên, tuy nhiên nếu như phải bỏ ra ít chi phí cho việc này thì trước hết chúng ta nên tham khảo 1 số phần mềm có chức năng tối ưu RAM hiện tại, nếu hiệu suất không cải thiện, lúc đó hãy nghỉ đến cách thay RAM nhé.

phần mềm tối ưu hệ thống

Wise Memory Optimizer

Wise Memory Optimizer là phần mềm miễn phí, nó giúp bạn giải phóng và tối ưu bộ nhớ vật lý bị chiếm dụng bởi các chương trình ứng dụng không cần thiết khác nhằm làm tăng hiệu suất máy tính.

Wise Memory OptimizerKhi hoạt động, nó sẽ tự động phân tích và giữ cho máy tính của bạn hoạt động ở chế độ ổn định nhất bằng việc phân chia không gian RAM phù hợp cho từng công việc cụ thể.

MZ RAM Booster

MZ RAM Booster cũng là một phần mềm miễn phí khá tốt cho việc tối ưu RAM. Khi hoạt động, MZ Ram Booster sẽ lấy lại những vùng nhớ Ram bị chiếm dụng không cần thiết, hay thực hiện một số tùy chỉnh cho hệ thống, cũng như tăng tốc CPU để máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

MZ RAM BoosterNgoài ra, bạn có thể có những tùy chỉnh khác cho CPU như ở thẻ Tweaks và CPU Control như thiết lập quyền ưu tiên cho các ứng dụng, tự động đóng các chương trình bị treo, và các thiết lập nâng cao khác cho hệ thống.

RAM Rush

RAMRush là một tiện ích quản lý bộ nhớ hệ thống miễn phí dành cho Windows. RAMRush có thể tối ưu hóa hiệu quả bộ nhớ của hệ điều hành Windows của bạn và cũng có khả năng thu hồi lại phần dung lượng RAM lãng phí nhằm làm cho máy PC của bạn làm việc nhanh hơn.

RAM RushNgoài việc tối ưu hoá bộ nhớ thì RAMRush cũng có thể được sử dụng để ngăn cản sự sụp đổ của hệ thống, xoá bỏ khả năng thất thoát bộ nhớ và giữ máy tính của bạn đang chạy ổn định và hiệu quả hơn. RAMRush khi hoạt động sẽ thu mình xuống System tray và là một ứng dụng rất đơn giản để sử dụng.

Anvi RAM Booster

Có thể nói Anvi RAM Booster là một phần mềm tối ưu RAM đa năng nhất, nó sử dụng công nghệ đám mây cho việc phân tích và bảo trì hệ thống. Nó thật sự rất tốt và hiệu quả đến bất ngờ.

Anvi RAM BoosterTuy nhiên nó chỉ hoạt động như một tính năng phụ trợ cho phần mềm Cloud System Booster, vì thế bạn hãy cài đặt phần mềm này trên 1 chiếc USB và sử dụng nó như một công cụ di động (Portable) thì rất phù hợp.

Tóm lại

Trên đây chỉ là 4 phần mềm tiêu biểu cho việc tối ưu RAM trong số hàng tá phần mềm khác có cùng chức năng. Nhìn chung hiệu quả khá tốt. Hi vọng bạn sẽ thích chúng, cũng nên lưu ý là ta chỉ nên dùng 1 trong số chúng thôi nhé.

REVIEW OVERVIEW
Chia sẻ

Không có bình luận

Gửi phản hồi