5 cách kéo dài thời lượng pin Samsung Galaxy S6

0
404

Samsung Galaxy S6 bổ sung nhiều tính năng mới và hiện đại song chưa có được thời lượng pin như mong đợi. May mắn là bạn có nhiều cách để tăng thời gian sử dụng thiết bị lên đáng kể một cách đơn giản.

1. Kiểm tra lượng sử dụng pin của ứng dụng

Kiểm tra lượng sử dụng pin của ứng dụng

Các ứng dụng có độ “ngốn pin” khác nhau vì thế bạn nên kiểm tra thường xuyên lượng sử dụng pin của chúng. Cách đơn giản để làm điều này: cài đặt Greenify, một phần mềm miễn phí chặn các ứng dụng làm lag thiết bị và hao pin. Nó sử dụng trình quản lý pin Battery Monitor và ứng dụng Application Manager. Truy cập Settings > Battery > Battery Usage. Tại đây, bạn sẽ biết ứng dụng nào đang gây hao pin nhất rồi chặn chúng trong Settings > Applications. Chọn tab Running ở phía dưới rồi chọn Stop hoặc Force Stop.

2. Gỡ ứng dụng và tính năng cài sẵn không dùng tới

Gỡ ứng dụng và tính năng cài sẵn không dùng tới

Với Galaxy S6, Samsung cài sẵn rất ít phần mềm để tránh làm người dùng khó chịu. Tất nhiên, không phải phần mềm nào của Samsung bạn cũng muốn dùng. Vì vậy, truy cập Settings > Applications > Application Manager, cuộn xuống tab All rồi chọn ứng dụng bạn không cần đến, chọn Disable. Ngoài ra, người dùng được khuyến nghị tắt Wi-Fi calling, VoLTE, Samsung Lock, S-Voice khi không dùng đến. Facebook cũng là nguồn tốn pin nên bạn có thể cân nhắc dùng Facebook Lite (miễn phí) thay thế.

3. Sử dụng tính năng Power Saving

Sử dụng tính năng Power Saving

Galaxy S6 tích hợp hai chế độ tiết kiệm pin là Power saving và Ultra power saving, giúp bạn tiết kiệm được những phút quý báu khi pin gần cạn. Bạn có thể tìm thấy hai chế độ này trong Settings > Battery. Chế độ Power saving hạn chế hiệu suất CPU, giảm độ sáng màn hình, tốc độ chạy khung hình, tắt đèn ở phím ảo cũng như rung, giảm thời gian trước khi màn hình tắt khi nhận thông báo. Chế độ Ultra power saving nâng giới hạn đi xa hơn thông qua chuyển màu màn hình sang đen trắng, hạn chế sử dụng ứng dụng, tắt Wi-Fi, Bluetooth.

4. Quản lý độ sáng màn hình với Lux

Quản lý độ sáng màn hình với Lux

Màn hình vẫn là một trong những nguồn gây cạn pin nhanh nhất trên smartphone. Bạn càng để màn hình sáng, pin càng nhanh hết. Trình quản lý độ sáng mặc định trên Galaxy S6 vẫn chưa phải thông minh nhất. Vì vậy, bạn có thể cài đặt Lux (miễn phí) – ứng dụng tùy biến độ sáng và nhiệt độ màu dựa theo ánh sáng xung quanh. Điều khiến Lux tốt hơn là khả năng tự đào tạo. Chẳng hạn, nếu bạn thấy độ sáng màn hình mà Lux điều chỉnh chưa hợp lý, bạn có thể cài đặt lại. Lux sẽ ghi nhớ và kết nối tới môi trường ánh sáng hiện tại.

5. Gỡ cài đặt Google Fit

Thành viên diễn đàn XDA Developers phát hiện một vấn đề giữa ứng dụng sức khỏe của Samsung và Googe Fit. Trên các smartphone khác như Nexus 5, Google Fit tạo ra wakelocks liên tục, rất tốn pin (wakelock là cơ chế thuộc Android giữ CPU luôn hoạt động và màn hình luôn sáng). Giải pháp cho vấn đề này là gỡ bỏ Google Fit khỏi Application Manager. Tuy nhiên, do không thể gỡ bỏ dịch vụ hệ thống, bạn chỉ có thể đưa Google Fit về trạng thái lâu đời nhất. Sau đó, khởi động lại Galaxy S6 để thấy điều khác biệt.

Theo: ITCnews

REVIEW OVERVIEW
Chia sẻ

Không có bình luận

Gửi phản hồi