Mặc định Apple tặng cho mỗi người dùng 5 GB lưu trữ miễn phí trên iCloud. Tuy không lưu gì nhiều nhưng chắc chắn nhiều bạn sẽ thấy máy báo iCloud đầy mà không biết nguyên do. Dưới đây là một số cách giúp bạn giải phóng bớt số dung lượng bị chiếm dụng cũng như cách quản lý nó.

Trên iPhone và iPad

Vào menu cặt đặt Settings > iCloud > Storage. Máy sẽ cho bạn biết dung lượng tài khoản (Total 5 GB) và dung lượng còn trống (Available) là bao nhiêu.

iCloud
Bấm vào dòng Manage Storage để quản lý và giải phóng dung lượng.

Trong đây liệt kê tất cả những gì đang chiếm dụng dung lượng tài khoản iCloud của bạn. Ví dụ trong tài khoản của mình, do hay đổi iPhone và iPad nên phần Backups chứa rất nhiều các bản sao lưu của chúng, mỗi máy là một bản sao lưu, có cái lên tới hơn 2 GB nên dung lượng còn lại luôn rất ít. Nếu đó là máy cũ hoặc không cần nữa thì bạn nên xóa nó đi bằng cách nhấn vào tên máy đó, máy sẽ cho biết lần cuối sao lưu là khi nào, dung lượng chiếm giữ và tên các phần mềm được sao lưu. Bạn có thể tắt bớt các phần mềm đó hoặc nhìn xuống dưới bấm vào Delete Backup để xóa hết bản sao lưu đó luôn, lấy lại dung lượng bộ nhớ cho iCloud.

iCloud
Trở ra ngoài, trong phần Documents & Data là các phần mềm hiện có trong máy đang lưu dữ liệu trên iCloud, phần này không đáng kể vì chúng sử dụng rất ít dung lượng, nếu vẫn muốn xóa thì bạn bấm vào tên phần mềm, chọn Edit > Delete All.

iCloud
Trước khi làm, iCloud của mình chỉ trống hơn 900 MB, sau khi làm thì trống tới 3,6 GB nên không cần phải mua thêm gói dung lượng cao hơn.

Theo Tinh Tế

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here