Có bao giờ bạn muốn tìm hiểu chi tiết các thành phần phần cứng của  máy tính mình đang sử dụng hay không? Ví dụ như thông số ổ cứng, thông số RAM,… Dù muốn dù không thì việc am hiểu về cấu hình chi tiết phần cứng của chiếc máy tính mình đang sử dụng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích về sau, đặc biệt là có thể tự sửa chữa hoặc nâng cấp hệ thống.

Nếu bạn muốn biết nhanh về chi tiết các thành phần phần cứng của chiếc máy tính của mình, bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm gợi ý sau đây.

Speccy

Là sản phẩm cùng chung nhà phát triển với CCleaner và Speccy cũng là phần mềm được khá nhiều người sử dụng. Một phần là cách sử dụng khá đơn giản cùng giao diện trình bày khá trực quan và miễn phí.

Speccy

Khi được khởi chạy, Speccy sẽ thống kê đến từng chi tiết về phần cứng của máy tính như: HĐH, CPU, RAM, bo mạch chủ, card đồ họa, thiết bị lưu trữ (bao gồm cả các ổ đĩa kết nối bên ngoài), ổ đĩa quang, phần cứng âm thanh, kèm theo thiết bị ngoại vi và kết nối mạng.
Ngoài ra, Speccy còn được trang bị thêm tính năng đo nhiệt độ của các thành phần khác nhau của máy tính như CPU, bo mạch chủ, ổ đĩa cứng,..

Belarc Advisor

Khác với việc hiển thị kết quả ngay trong giao diện phần mềm, Belarc Advisor sẽ hiển thị kết quả trên trình duyệt web mặc định mà bạn đang dùng.

Belarc Advisor

Bên cạnh việc hiển thị chi tiết các thông tin về phần cứng của máy tính, Belarc Advisor còn hiển thị thông tin về các khóa bản quyền mà người dùng đã sử dụng để kích hoạt các phần mềm và hệ điều hành trên máy tính.

HWMonitor

Khác với 2 phần mềm phía trên, HWMonitor không cung cấp nhiều tính năng phụ khác nhưng nó lại hiển thị khá chi tiết về thông tin và tình trạng phần cứng của máy tính hiện tại như nhiệt độ hay điện áp.

HWMonitor

Nếu bạn muốn biết chính xác tình trạng phần cứng hiện tại của máy tính thì HWMonitor là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Tham khảo PC World

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here