Những mẹo đơn giản giúp sạc pin iPhone nhanh hơn

0
453

Sử dụng đúng sạc của máy, gỡ ốp lưng hay không dùng điện thoại là một trong những mẹo giúp sạc pin iPhone nhanh hơn.

những mẹo đơn giản giúp sạc pin iPhone nhanh hơnKhông sử dụng nguồn điện từ máy tính: Nhiều người có thói quen sạc điện thoại qua cổng kết nối USB vì tiện. Tuy nhiên, việc này sẽ làm hạn chế đáng kể tốc độ sạc pin trên iPhone vì cường độ dòng điện qua USB rất nhỏ. Do vậy, để có thể sạc nhanh hơn, người dùng nên sử dụng bộ sạc đúng chuẩn và cắm sạc trực tiếp với nguồn điện.
những mẹo đơn giản giúp sạc pin iPhone nhanh hơnThử sử dụng củ sạc hãng thứ ba có uy tín: Sử dụng củ sạc chính hãng để đảm bảo an toàn là điều mà nhà sản xuất khuyến khích người dùng. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp nguồn sạc ngoài có thương hiệu như (Anker, Buffalo,…) cũng có thể đáp ứng được độ an toàn và có thể giúp tăng tốc độ sạc pin khi tối ưu cường độ dòng điện đi qua dây cáp.
những mẹo đơn giản giúp sạc pin iPhone nhanh hơnNgưng sử dụng iPhone khi đang sạc: Nhiều người có thói quen vừa lướt web, xem phim, truy cập Facebook hay chơi game,… khi đang sạc điện thoại. Điều này rất có hại cho tuổi thọ của pin cũng như tốc độ sạc cho thiết bị sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, muốn sạc nhanh, hãy bỏ tay ra khỏi điện thoại.
những mẹo đơn giản giúp sạc pin iPhone nhanh hơnGỡ ốp lưng điện thoại: Vì cơ chế tăng nhiệt của pin lithium-ion khi sạc nên người dùng nên gỡ ốp lưng điện thoại. Việc này giúp giảm nhiệt độ của máy, từ đó cải thiện được tốc độ sạc cho điện thoại iPhone. Apple cũng khuyên mọi người nên sạc trong điều kiện nhiệt độ phòng thông thường.
những mẹo đơn giản giúp sạc pin iPhone nhanh hơnTắt những ứng dụng và chức năng không cần thiết: Các ứng dụng chạy ẩn, màn hình chờ hay các chức năng như Wi-Fi, Bluetooth,.. sẽ tiêu tốn năng lượng pin đáng kể. Vì vậy, nếu không có nhu cầu sử dụng, hãy tắt chúng khi đang sạc.
những mẹo đơn giản giúp sạc pin iPhone nhanh hơnBật “Airplane Mode” hoặc Low Power Mode: Khi Airplane Mode được bật, iPhone ngắt mọi kết nối không dây bao gồm Wi-Fi, Bluetooth hay kể cả mạng di động. Chế độ này giúp điện thoại giảm tiêu tốn năng lượng vì không phải thông báo tin nhắn, cuộc gọi hay đẩy nội dung từ Facebook, email… về máy. Từ đó giúp sạc pin Iphone nhanh hơn nhiều. Hạn chế của Airplane mode là người dùng không thể nhận cuộc gọi, tin nhắn. Do đó, Apple cũng cung cấp “Low Power Mode” trên iOS 9 và người dùng có thể chuyển iPhone qua chế độ này để sạc pin Iphone nhanh hơn.

Theo: Zing.vn

Chia sẻ

Không có bình luận

Gửi phản hồi