Phiên bản hệ điều hành mới Android 5.0 Lollipop đi kèm với rất nhiều tính năng mới thú vị. Nhưng một trong những tính năng mới và đáng chú ý nhất chính là Smart Lock vô cùng tiện dụng.

Sử dụng tính năng bảo mật mới Smart Lock trên Android 5.0 Lollipop

Ý tưởng đằng sau Smart Lock chính là cho phép người dùng dễ dàng bỏ qua mã PIN, mật khẩu hoặc khóa mô hình của màn hình khóa trên điện thoại nếu thiết bị của bạn được kết nối với phụ kiện Bluetooth cụ thể hoặc với một thiết bị hỗ trợ NFC đáng tin cậy. Nếu bạn chưa biết cách thiết lập và sử dụng tính năng này thì dưới đây sẽ là cách thực hiện.

Bước 1:

Smart Lock trên Android 5.0 Lollipop

Từ trên màn hình Home của thiết bị, điều hướng đến menu Settings rồi di chuyển xuống phía dưới và bấm chọn mục Security.

Bước 2:

Smart Lock trên Android 5.0 Lollipop

Trong màn hình Security, di chuyển xuống phía dưới cùng của màn hình và bấm chọn Smart Lock.

Bước 3:

Smart Lock trên Android 5.0 Lollipop

Điện thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận mã PIN của bạn.

Bước 4:

Smart Lock trên Android 5.0 Lollipop

Sau khi nhập mã PIN xong, Smart Lock sẽ cho phép bạn chọn một phụ kiện đáng tin cậy (Trusted device) từ những thiết bị mà bạn đã kết nối trước đó với điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể thiết lập một phương pháp mở khóa đáng tin cậy bằng khuôn mặt (Trusted face) từ đây, nhưng theo tôi bạn không nên chọn. Thay vào đó hãy sử dụng tùy chọn Trusted device.

Bước 5:

Smart Lock trên Android 5.0 Lollipop

Bây giờ chỉ cần chạm vào biểu tượng dấu cộng lớn ở phía dưới cùng của mình, sẽ cho phép bạn lựa chọn giữa một trong các thiết bị kết nối đáng tin cậy nhất.

Bước 6:

Smart Lock trên Android 5.0 Lollipop

Sau khi đã hoàn tất các thiết lập bạn quay trở ra màn hình Home và từ giờ khi các thiết bị đáng tin cậy được kết nối với điện thoại, bạn sẽ không cần phải nhập mã PIN hoặc mật khẩu như trước đây.

Theo: Phonearena

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here