DuckDuckGo

Phần 2 tập trung tiếp vào thủ thuật nhỏ liên quan đến 15 tính năng mới trên nền tảng iOS 8 mới nhất, dành cho người dùng chưa quen hệ điều hành di động của Apple

Sau phần 1, tiếp tục chuyển đến phần 2, những thủ thuật cho hệ điều hành iOS 8, để bạn đọc tham khảo.

1. Gõ tin nhắn theo giọng nói Siri

Chỉ cần gọi Siri lên với 1 nút bấm và Siri sẽ nhắc lại những gì người nói dưới dạng văn bản, cô trợ lý ảo Siri sẽ giúp bạn truyền tải thông tin khi viết tin nhắn hoặc email.
Cách “viết” tin nhắn theo giọng thay thế cho thao tác nhập dữ liệu theo phím, khi đó người dùng cần phải nói chuẩn xác, xác suất cô Siri có thể nhận diện sai chữ theo lời nói.

2. Sử dụng DuckDuckGo giúp tìm kiếm an toàn hơn

DuckDuckGo

Đảm bảo tránh việc bị theo dõi thông tin khi tìm kiếm, người dùng có thể chuyển qua DuckDuckGo bằng cách mở “Settings > Safari > Search engine” và chọn “DuckDuckGo”.Mọi thông tin của người dùng tìm kiếm trên máy sẽ bị ẩn đi mà không lo sợ người khác đọc thấy.

3. Tối ưu màn hình Home, trông thoáng đãng

Ở iOS 7, không thể thay đổi màn hình Home. Tuy nhiên sau khi máy nâng cấp iOS 8, người dùng hãy thử kéo 1 icon sang một màn hình khác để có được một màn hình home thoáng đãng cùng hình nền. Mỗi người có thói quen sắp xếp các icon khác nhau sao cho trông màn hình Home không bị rối và thuận tiện cho việc sử dụng.

4. Chế độ “desktop mode” lướt web dưới dạng máy tính

desktop mode

Thông thường, trang web phiên bản di động sẽ bỏ qua các liên kết và các tính năng quan trọng.Để làm điều này, người dùng kích vào thanh địa chỉ, sau đó kéo xuống và chọn Request Desktop Site. Người dùng lướt web như đang sử dụng trên PC.

5. Ẩn đi (tắt bỏ) tính năng tiên đoán từ ngữ

Tính năng tiên đoán chữ ra đời rất lâu nhưng tiện dụng cho ai quen dùng và khó chịu với người mời lần đầu sử dụng. Để tạm thời ẩn thanh tiên đoán, hãy vuốt từ trên xuống tại vị trí của thanh. Vuốt ngược lên để mở lại thanh tiên đoán.
Nếu bạn muốn vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng này, hãy truy cập Settings > General > Keyboard > Chuyển “Predictive” sang off.

6. Sử dụng Touch ID (cảm biến vây tay)

Touch ID

Ở iOS 8, Apple đã cho phép Touch ID kết hợp với ứng dụng bên thứ 3. Lúc này, người dùng có thể sử dụng cảm biến để nhập mật khẩu một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên chúng ta hãy chờ nhà phát triển tung ra bản cập nhật hỗ trợ phương thức đăng nhập này nhé.
Hiện nay, ứng dụng Dropbox đã tích hợp bảo vệ tài khoản thay thế mật khẩu bằng cảm biến vân tay.

7. Tạo một Medical ID (ID dùng quản lý sức khỏe)

Medical ID

Một tính năng mới xuất hiện trên iOS 8 là quản lý sức khỏe, người dùng có thể tạo một ID riêng để lưu các thông tin liên quan đến cân nặng, chiều cao cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân. Hãy mở ứng dụng Health, nhấn vào tab cuối cùng để đăng ký.
Ngoài việc điền các thông tin cá nhân tại màn hình đăng ký, bạn còn có thể cho phép ID này hoạt động ngay tại màn hình khóa (enable access to your ID on the lock screen).

8. Chia sẻ vị trí hiện tại của bạn với bạn bè

Chia sẻ vị trí hiện tại của bạn với bạn bè

Apple đã nâng cấp ứng dụng Messages thêm nhiều tính năng thú vị. Do đó, người dùng có thể chia sẻ vị trí bất kỳ để tiện theo dõi người khác . Tại màn hình nhắn tin của 1 contact, nhấn vào Details và chọn một trong hai cách chia sẻ vị trí (Send My Current Location / Share My Location: chia sẻ trong thời gian lâu hơn, sẽ cập nhật khi bạn di chuyển).

9. Vuốt để ẩn đi thông báo

Khi có quá nhiều các thông báo, để ẩn đi từ ngay màn hình Notification Center thì người dùng hãy vuốt từ trái sang Một dấu “x” sẽ hiện ra và bạn chỉ việc bấm vào để ẩn thông báo theo ý muốn.

10. Xem thời gian khi nào mặt trời lặn và mọc

Xem thời gian khi nào mặt trời lặn và mọc

Tại ứng dụng Weather, ở vị trí dưới cùng của chức năng dự báo thời tiết trong 10 ngày, bạn có thể xem được thời gian mặt trời lặn và mọc cùng với những thông tin cụ thể như áp suất.

11. Nhận và đọc tin RSS nhanh chóng với Safari

Nhận và đọc tin RSS nhanh chóng với Safari

Tuyệt vời, Safari đã có thể đọc tin RSS chỉ với vài thao tác đơn giản. Để thực hiện việc đăng ký, mở trang web bạn cần lưu ra và nhấn biểu tượng bookmark > biểu tượng @ > Subscribe.

12. Giấu đi bức hình trong thư viện ảnh

Giấu đi bức hình trong thư viện ảnh

Người dùng có những bức hình “nhạy cảm” không muốn ai khác xem, hãy chạm và giữ tấm hình đó rồi chọn Hide. Để hiện lại tấm ảnh, mở danh sách album > “Hidden(s)” rồi chọn ảnh > Unhide.

13. Chuyển giao diện thành “đen trắng”

Chuyển giao diện thành “đen trắng”

Tính năng này sẽ hữu ích nếu mắt bạn đang mỏi, hoặc muốn hù dọa bạn bè hay muốn một trải nghiệm khác. Để chuyển qua chế độ greyscale này, hãy mở Settings > Accessibility và chọn “Grayscale”.

14. Chèn văn bản (Rich Text), video và ảnh động vào ứng dụng Notes

Rich Text

Cuối cùng, người dùng có thể cá nhân hóa việc ghi chú hơn khi Apple đã thêm vào khả năng tùy biến định dạng chữ (đậm, gạch chân, in nghiêng). Hơn nữa, người dùng có thể chèn video và ảnh động vào các ghi chú cũng phần nào khiến cho công việc ghi chép trên ứng dụng mặc định này trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Theo: Cnet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here