sms từ mac

Khi bạn sử dụng bộ đôi iPhone chạy iOS 8.1 và Mac 10.10 thì chúng ta sẽ có thể trả lời tin nhắn SMS trực tiếp trên máy tính mà không cần cài bất cứ phần mềm bên thứ 3 nào cả. Mỗi khi có tin nhắn đến, nó không chỉ hiện trên iPhone mà ngay lập tức xuất hiện trên chương trình Message của máy Mac, bạn gõ vào trả lời nó sẽ tự chuyển tới iPhone, điều chỉ áp dụng với các tin nhắn iMessage trước kia. Apple gọi tính năng này là SMS Relay/Text Message Forwarding. Không chỉ máy Mac mà iPad cũng có thể thực hiện điều tương tự.

Để kích hoạt rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Settings>Message trên iPhone và bấm chọn Text Message Forwarding, sau đó nó sẽ tự phát hiện các thiết bị có đăng nhập chung iCloud và hỏi có muốn chuyển tin nhắn sang đó hay không. Khi này, thiết bị bạn muốn trả lời (Mac, iPad) sẽ hiển thị một dãy 6 số để 2 máy hiểu nhau. Sau khi nhập dãy 6 số đó và iPhone thì chúng ta đã có thể nhận và gửi tin nhắn trực tiếp từ máy Mac với tất cả các tin iPhone.

Cần lưu ý là kể cả khi máy Mac và iPhone không ở gần nhau, tức là khi bạn để điện thoại ở nhà nhưng có máy tính ở công ty thì chúng ta vẫn nhận được tin nhắn SMS, chừng nào iPhone và máy tính còn kết nối mạng. Tin nhắn nhận được kiểu SMS sẽ có màu xanh lá như trên iPhone, các tin iMessage vẫn màu xanh dương bình thường.

Với cách thiết lập như trên thi bạn hãy thật sự cẩn thận khi sử dụng SMS Relay nếu quan tâm đến tính riêng tư hay làm các công việc cần tính bảo mật cao. Các bạn nam cũng hãy cẩn thận với điện thoại của mình nhé 😀 Mình tắt WiFi, Bluetooth trên điện thoại, tắt Bluetooth trên Mac mà tin nhắn vẫn qua bình thường. Tắt 3G điện thoại tiếp thì tin nhắn không còn nhận được nữa nhưng bật 3G thì ngay lập tức Mac nhận được.

sms từ mac

Bấm vào Text Message Forwarding, nó sẽ tự động nhận ra máy Mac đăng nhập chung tài khoản iCloud và hỏi bạn điền 6 số vô. Lúc này, máy Mac sẽ bật lên một pop up trong chương trình Message hiển thị các số đó
sms từ mac
Hiển thị thế này

sms từ mac

Nhập vào và bấm Allow

sms từ mac

Sau khi xong thì sẽ hiển thị ra như vậy, các bạn nhớ kiểm tra phần này thường xuyên nhé

sms từ mac
Trên Mac nó sẽ hiển thị thế này, màu xanh lá cây
sms từ mac
Tin nhắn rác dài vậy cũng hiện lên luôn

Theo Tinh Tế

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here