Continuity Activation Tool kích hoạt Handoff, Instant Hotspot, và Airdrop là ba tính năng rất hay của Mac OS X 10.10 Yosemite dùng kết hợp với iOS 8 để đồng bộ công việc liên tục giữ 2 thiết bị. Tuy nhiên, vì một số hạn chế phần cứng mà các tính năng này chỉ hỗ trợ những thiết bị Apple từ 2012 trở lại (cụ thể là có bluetooth 4.0), do đó với những ai đang dùng máy 2011 trở về trước bị thiệt thòi khá lớn. Rất may là với những máy cũ thì bạn có thể thay thế adapter không dây bằng một phiên bản mới hơn, nhờ đó sẽ có bluetooth 4.0 và thêm một số thủ thuật nữa thì bạn sẽ dùng được.

Tham khảo:
Những lưy ý trước khi cập nhật Mac OS X 10.10 Yosemite <- Trong này có nói Handoff chỉ hỗ trợ một số đời máy nhất định

Hướng dẫn: Handoff Breakdown With Activation Tool.
Về cơ bản thì những máy không được hỗ trợ do không có Bluetooth 4.0 LE (một số máy có sẵn mà cũng không được hỗ trợ thì cần chỉnh Kext lại) vì thế bạn cần thay thế card không dây có hỗ trợ chuẩn này. Cụ thể:
Continuity Activation Tool

Nếu máy bạn rơi vào các đời máy trong bảng trên thì cần làm theo hướng dẫn, mua card mới theo version được liệt kê trong đó. Lưu ý là không sử dụng usb bluetooth 4.0 được. Sau khi đã cập nhật phần cứng mới thì có thể sử dụng phần mềm Continuity Activation Tool để kích hoạt Handoff.
Link tải: Continuity Activation Tool

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here