cydia

Công cụ đầu tiên cho phép jailbreak iOS 8 đã được phát hành bởi nhóm Pangu.

Khi Apple chính thức phát hành iOS 8 vào tháng trước, Pangu team đã thông báo trên twitter cho biết họ đang nỗ lực làm việc để phát hành công cụ bẻ khóa (jailbreak) trong thời gian sớm nhất.
Và đúng như mong đợi của nhiều người dùng, mới đây công cụ đầu tiên có tên Pangu8 đã được nhóm giới thiệu, hỗ trợ jailbreak các thiết bị chạy iOS 8 và iOS 8.1, bao gồm cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Pangu cũng là nhóm đã phát hành công cụ jailbreak iOS 7.1.2 trước đó.

cydia

Các thiết bị tương thích với Pangu8:

  • iPhonr 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5 và iPhone 4S
  • iPad Air, iPad 4, iPad 3 và iPad 2
  • iPad Mini (retina), iPad Mini
  • iPod touch gen 5.

Theo thông tin trên website chính thức của nhóm, Pangu8 hiện tại chỉ có phiên bản dành cho Windows, phiên bản chạy trên hệ điều hành OS X (máy Mac) sẽ có trong thời gian tới. Một lưu ý quan trọng là công cụ jailbreak Pangu8 hiện tại chỉ có thể can thiệp vào các file của hệ thống để giúp các nhà phát triển (developers) tiến hành phát triển tweak. Hiện chưa thể cài đặt Cydia cho thiết bị iOS 8 và iOS 8.1 vì hệ điều hành này có nhiều thay đổi trong hệ thống, chúng ta buộc phải chờ đợi thêm để cha đẻ của Cydia là Saurik nâng cấp.
Nếu người dùng chỉ jailbreak để sử dụng các tweak thông qua Cydia, nhóm hacker này khuyên nên đợi thêm một thời gian khi Cydia được nâng cấp.
jailbreak-ios-8
Cũng tương tự các bản jailbreak khác, Pangu team khuyến cáo người dùng chỉ jailbreak thiết bị khi được nâng cấp mới hoàn toàn thông qua iTunes (restore), nếu cập nhật phần mềm qua OTA trực tiếp trên iPhone/iPad và jailbreak sẽ gặp lỗi.

Link tải công cụ jailbreak Pangu8: tại đây (hỗ trợ link fshare – macintoshvn)

Nguồn: Pangu​

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here