Apple sẽ sớm khai tử iPhone 5C

0
233

Giữa năm 2015 sẽ là thời điểm Apple khai tử chiếc điện thoại vỏ nhựa, cấu hình tương đương iPhone 5 này.
Thời báo Công nghiệp và Thương mại Đài Loan vừa khẳng định, Apple sẽ cho dừng dây chuyền sản xuất iPhone 5C vào giữa năm sau (2015).

Apple không đưa ra bất cứ lý do nào cho việc khai tử sản phẩm này, nhưng sức hút kém của nó đối với người tiêu dùng được cho là lời giải thích hợp lý nhất. Hồi tháng 9, Apple đã giới thiệu iPhone 6 và 6 Plus, giảm giá bán của iPhone 5S xuống còn 99 USD, trong khi iPhone 5C được bán miễn phí (kèm 2 năm hợp đồng với nhà mạng Mỹ). Việc tiết kiệm 100 USD cho một chiếc iPhone 5C vỏ nhựa xem ra không phải lựa chọn được nhiều người yêu thích.

iPhone 5c
iPhone 5C ra mắt năm 2013 như là một lựa chọn giá mềm của chiếc 5S. Về cơ bản, máy có cấu hình tương đồng với iPhone 5 nhưng dùng vỏ nhựa.

Các con số thông kê chỉ ra rằng trong quý cuối cùng của năm 2013, doanh số sản phẩm này thậm chí còn cao hơn các thiết bị cao cấp của Samsung tại một số nhà mạng Mỹ như AT&T và Sprint. Tuy vậy, số lượng máy bán ra vẫn không đạt kỳ vọng từ phía nhà sản xuất. Nó được xem là chiếc iPhone gây thất vọng nhất từ trước đến nay của Apple.

Apple chưa bao giờ công bố con số cụ thể về doanh số của từng model iPhone. Do đó, người ta không thể biết được mức độ thành công hay thất bại của sản phẩm này. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là với việc người dùng đang đổ xô đi mua iPhone 6 và 6 Plus, trong khi vẫn còn đó một chiếc iPhone 5S dành cho những người thích một sản phẩm màn hình nhỏ, không nhiều người sẽ nhớ đến iPhone 5C sau khi nó bị khai tử.

Theo: Zing.vn

Chia sẻ

Không có bình luận

Gửi phản hồi